Lịch sử dòng xe thời thượng Toyota Hiace

Lịch sử dòng xe thời thượng Toyota Hiace. Hiace được nhà Toyota sinh ra vào năm 1967, cho đến nay, dòng xe này đã chiếm thị phần lớn trên phân khúc xe du lịch trên thế giới. Kiểu dáng xe được lấy cảm xúc từ dòng xe chữ H. Với rất nhiều phiên bản trước đây, Toyota năm 2017 tiếp tục cho ra mắt dòng xe Hiace 2017.

lich-su-dong-xe-thoi-thuong-toyota-hiace

Ngay từ khi mới ra đời, Hiace đã có rất nhiều dạng khác nhau bao gồm xe minivan, xe minibus… Dòng xe này lúc bấy giờ được xuất sang Trung Đông mà không cung cấp tại Bắc Mỹ hay Châu Mỹ. Đặc biệt, các kiểu dáng xe cứu thương của Hiace được nhiều quốc gia lựa chọn.

Đời đầu của Hiace (1967) là một dạng xe nửa tải có 2 cửa, giúp chở hàng là chính. Ngoài ra còn có thể đi cắm trại trên chiếc xe này nữa. Lúc bấy giờ, Hiace đời đầu khá thích hợp với các tiêu chuẩn của Nhật Bản. Bạn có thể biến chiếc xenày thành một nhà hàng di động để đi bất kỳ đâu. Chính vì vậy, chiếc xe rất được những người bán hàng không có cửa hàng cố định ưa chuộng. Hiện nay những chiếc xe đời một của Toyota Hiace chỉ hay có mặt tại các nước Châu Phi và được dùng làm xe bus.

Vào năm 1977, Toyota Nhật Bản tiếp tục cho ra mắt dòng Hiace thứ 2, được cho là có sự cải biên rất hợp lý trong một vài điểm như ca- bin được nhà sản xuất tăng chiều dài lên, đèn pha đã được chuyển sang là đèn đơn. Hiện nay, đời 2 của Hiace cũng gần như không còn thấy trên thị trường nữa.

Toyota Commuter là phiên bản thứ 3 của Hiace nhà Toyota ra mắt năm 1982. Dòng xe này là hạng tải H89-90. Xe được sản xuất và bán trong vòng 7 năm thì dừng lại. Được mệnh danh là dòng xe tải hạng nhẹ rất được đón nhận lúc bấy giờ.

Thế hệ 4 xuất hiện giữa năm 1989. Một lần nữa Toyota cho ra mắt phiên bản được nới thêm chiều dài trên cơ sở tiêu chuẩn, tạo ra những chiếc minibus chứa được 15 ghế ngồi. Đến năm 1994 Toyota cho thêm ra một Hiace và tiếp theo là 1997 và 2002. Hiện nay dòng xe đời 4 của Hiace có lẽ còn được nhiều người Trung Quốc sử dụng, sau khi được một số hãng sản xuất xe ở đây mua lại.

Sản xuất đời thứ 5 vào năm 2004, và cho ra mắt vào 2005 là dạng xe du lịch rất quen thuộc và chúng ta thường được nhìn thấy trên thị trường xe du lịch nước ta. Với nhiều hàng ghế và toa xe rộng hơn. Hầu hết các cơ máy của thế hện này đã dùng công nghệ 4 xi-lanh. Ở Nhật, các chiếc xe này đều được lắp đặt các dịch vụ GPS và bưu chính, tuy nhiên dòng xe này tại Nhật lại rất hay bị mất cắp do việc phá khoá của xe quá dễ dàng.

Và đến ngày hôm nay, đời 6 của Toyota Hiace chính thức được du nhập vào thị trường Việt. Những fans trung thành của Hiace dòng xe du lịch nổi tiếng này chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với kiểu dáng xe đẹp hơn trước rất nhiều, động cơ cũng như lớp sơn bên ngoài được sử dụng công nghệ đời mới nhất. Các ghế ngồi trên xe đem lại cho người đi trải nghiệm rất tuyệt vời. Đồng thời chiều cao của cửa xe đã được nâng lên là điểm đáng nói nhất.

→ Toyota Altis 2017 đột biến dành cho cá thể mới, động cơ Lột Xác

Hiace là dòng xe du lịch rất lâu đời trên thị trường toàn cầu, ngay từ những năm 60s thương hiệu Hiace đã đem lại rất nhiều niềm tự hào cho các gia đình cũng như hãng xe du lịch. Chính vì vậy, nếu việc lựa chọn Hiace rất thích hợp cho việc đi du lịch, đưa đón khách, học sinh… Êm ái và không ồn ào- Hiace phiên bản 6 luôn là niềm tự hào của quý khách.


Bài viết liên quan
 • toyota-hiace-va-nhung-thay-doi-co-hoc-day-tuong
 • Toyota Hiace và những thay đổi cơ học đầy ấn tượng
 • Toyota Hiace và những thay đổi cơ học đầy ấn tượng. Tất cả mọi người tôi nói với tôi là lái một cho rằng tôi đang viết cho em gái của chúng tôi, NZ Classic Car và rằng tôi sẽ mặc một chiếc mũ phẳng và một trong những áo…

 • hiace-2018-dan-dau-trong-cac-dong-xe-voi-su-da-dung-cao
 • Hiace 2018 dẫn đầu trong các dòng xe với sự đa dụng cao
 • Hiace 2018 dẫn đầu trong các dòng xe với sự đa dụng cao. Kể từ khi nó ra mắt vào năm 2005, chiếc hatchback ánh sáng đã trở thành một bước nhảy vọt số một trong thiết kế và chất lượng sản phẩm , dẫn đầu trong các thị trường…

 • toyota-hiace-2018-chiec-xe-voi-su-da-dung-den-ngac-nhien
 • Toyota Hiace 2018 chiếc xe với sự đa dụng đến ngạc nhiên
 • Toyota Hiace 2018 chiếc xe với sự đa dụng đến ngạc nhiên. Tôi đã phá vỡ hai xương sườn trong cuộc đua đua cuối cùng của tôi cách đây 5 năm. Tôi tiếp tục và có vị trí thứ hai và một danh hiệu tốt đẹp, nhưng sáu tháng sau khi…

 • toyota-hiace-tiet-kiem-nhien-lieu-mau-sac-sang-trong
 • Toyota Hiace tiết kiệm nhiên liệu màu sắc sang trọng
 • Toyota Hiace tiết kiệm nhiên liệu màu sắc sang trọng. Như tôi đã nói, những lần xảy ra tình cờ xảy ra với tôi khi thử . Hôm nay là Ngày hành động Quốc tế về Thay đổi Khí hậu, một ngày để thu hút sự chú ý đến những…

 • gia-xe-toyota-hiace-2018-tieu-chuan-da-nang-chat-luong-cao
 • Giá Xe Toyota Hiace 2018 tiêu chuẩn đa năng chất lượng cao
 • Giá Xe Toyota Hiace 2018 tiêu chuẩn đa năng chất lượng cao. Mua tràng hoa giống như mua sôcôla của Cadbury: nó không phải flash, nhưng nó đáng tin cậy. Và bạn biết rằng nó sẽ làm cho bạn chất béo nếu sử dụng nó quá nhiều. Nó đạt được…

Hotline: 0908.66.77.88