Lịch sử của dòng xe Toyota Prado mạnh mẽ thể thao

Lịch sử của dòng xe Toyota Prado mạnh mẽ thể thao. Toyota Prado là loại xe 4 bánh cỡ trung trên thị trường. Được tạo ra bởi Toyota Nhật Bản. Prado sáng tạo từ xe J150 của hãng xe Toyota. Ngoài các tên gọi này, nó còn được mệnh danh là Land Cruiser LC do cấu hình khá giống Land Cruiser, như hai người anh em vậy.

lich-su-cua-dong-xe-toyota-prado-manh-me-the-thao

Tuy nhiên không phải Prado ở đâu cũng được sản xuất như vậy, ở Bắc Mỹ, Toyota Prado khác Toyota Land Cruiser khi các thiết kế của nó được sắp đặt cực kỳ sang trọng, ví dụ Lexus GX.

Prado có khung thang và hộp số 2 tốc cùng trục chùm ở sau. Cho đến 2017, LC Prado đã xuất hiện tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Để chứng kiến sự lan toả của Toyota, chúng ta hãy cùng điểm những đổi mới qua các đời xe Prado mà hãng này sản xuất trong suốt các thập niên qua nhé!

 1. J70- bản demo của dòng Prado

Nhìn khá giống Land Cruiser thời bấy giờ (1984), phần tên Toyota vẫn còn được in rõ nét nhất trước xe. Thiết kế thích hợp với thời đại và giúp người chiêm ngưỡng nó thấy được vẻ đẹp dù không mượt mà nhưng rất rõ ràng cụ thể của dòng J70.

 1. J70 – thế hệ 1

J70 thế hệ 1 được giới thiệu đến công chúng vào năm 1990. Với phong thái kiểu cổ điển điển hình lúc bấy giờ thì Toyota Prado bước đầu cũng đạt được ấn tượng với đa số người dùng so với bản demo của mình. Bộ phận tản nhiệt đằng trước cùng các kích thước động cơ đã được trang trí lại. Điểm đáng lưu ý của chiếc xe này là đèn chiếu được đặt chính giữa của đầu xe, một vị trí có thể làm loá mắt người đi đường đối diện.

 1. J90 (96s-2002)

Sau những nghiên cứu thực tế, chiếc đèn chiếu sáng của J90 đã được đặt trở lại về phía 2 bên đầu xe như ngày nay. Ra đời và cuối thập niên 90, nhưng phong thái của Prado lúc này đã trở lên rất hiện đại, với lớp sơn sử dụng công nghệ hiện đại giúp đạt mỹ quan tốt nhất cho diện mạo xe. Tại Nhật,Toyota Prado chủ yếu xuất hiện dòng R, RZ, RX, RS cho đến dòng T đều là xe 3 cửa.

 1. J120 (2002-2009)

Xuất hiện năm 2002, Prado thế hệ 3 đã đổi mới các bộ phận phía trước nhằm nâng cao độ tin cậy. Số cửa của Prado này đã được nâng lên là 5 cửa tại Úc, 4 cửa tại Châu Âu nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế 3 cửa tại Nhật Bản. Kiểu dáng xe nay đã có nhiều thay đổi như đèn xe sắp đặt tinh tế hơn, tạo sự phá cách của Toyota.

 1. J150 (2009- nay)

J150 là phiên bản hiện giờ của Prado, và sắp tới đây Prado sắp cho ra mắt phiên bản tiếp theo. Vào năm 2009, một biến đổi lớn trong trang bị động cơ và thiết kế tại xe Toyota Prado J120 5 cửa và 3 cửa, nâng series lên 150 để khách hàng có được nhiều cơ hội chọn hơn trong các loại TXL hay VXL. Đi kèm với đội mới về vẻ ngoài là các bộ phận điện tử hiện đại nhất được lắp trên xe của bạn. Kiểu dáng sang trọng, bắt mắt khi các xe có gắn bánh dự trữ đằng sau có một phần để đựng, đen lại cảm giác hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên dòng xe 3 chỗ có một nhược điểm khá lớn khi chỗ ngồi đằng sau ở dạng gấp, khi dùng sẽ làm mất khả năng đựng hàng hoá tại khoang chứa đồ, hạn chế dung tích chiều cao khoang hàng.

→ Toyota Innova 2017 lắp ráp tung ra thế hệ siêu Đột Phá

Prado mạnh mẽ tràn năng lượng với kiểu dáng thể thao, phong cách nổi trội chắc chắn là chiếc xe hoàn hảo cho các tài xế ưa Toyota. Không còn phải bàn cãi về vấn đề bền đẹp và động cơ nhanh nhạy của xe, nó hoàn toàn đủ tin cậy, đồng thời ngày càng được sắp đặt nhiều công nghệ giúp làm sạch thiên nhiên hơn.


Bài viết liên quan
 • toyota-prado-phong-cach-tre-trung-ap-dao-cac-dong-xe-khac
 • Toyota Prado phong cách trẻ trung áp đảo các dòng xe khác
 • Toyota Prado phong cách trẻ trung áp đảo các dòng xe khác. Tôi có một người bạn học vấn và có ý thức về môi trường, tôi thích mồi với vũ khí bốn bánh mạnh mẽ. Không phải cho cô ấy sự sôi nổi của sự gia tốc khi một…

 • toyota-prado-2018-noi-bat-voi-cau-tao-khung-xe-doi-moi
 • Toyota Prado 2018 nổi bật với cấu tạo khung xe đời mới
 • Toyota Prado 2018 nổi bật với cấu tạo khung xe đời mới. Lái và xem xét anh trai lớn của Swift, , sẽ là một mẩu bánh mà tôi nghĩ. Bất cứ thứ gì to hơn và ngớ ngẩn hơn Swift tuyệt vời tất nhiên sẽ là rác rưởi. Dễ…

 • prado-2018-cung-ve-dep-sang-trong-thuong-thoi-ai-cung-thich
 • Prado 2018 cùng vẻ đẹp sang trọng thượng thời ai cũng thích
 • Prado 2018 cùng vẻ đẹp sang trọng thượng thời ai cũng thích. Nhắm thẳng vào thương nghiệp đô thị, gần như ngay lập tức bị ép buộc vào dịch vụ giúp tôi di chuyển một số lượng lớn các vật dụng từ nơi lưu trữ này sang nơi khác, bao gồm…

 • sao-chung-ta-cang-nhin-cang-thich-toyota-prado-2018-den-vay
 • Sao chúng ta càng nhìn càng thích Toyota Prado 2018 đến vậy
 • Sao chúng ta càng nhìn càng thích Toyota Prado 2018 đến vậy. Khi được phát hành vào giữa những năm 1960, đó là một chiếc nhỏ rẻ và vui vẻ đáng tin cậy, tiết kiệm và dễ lái. Đó là một chiếc kem kem vanilla mà không phải là hương…

Hotline: 0908.66.77.88