Lịch sử của dòng xe bán tải mạnh mẽ Toyota Hilux

Lịch sử của dòng xe bán tải mạnh mẽ Toyota Hilux. Toyota Hilux hay tên Pickup là dòng xe dân sự hạng nhẹ, một sản xuất của Nhật Bản Toyota. Xe bán tải này được biến thể từ xe cab. Hầu hết trên thế giới đều liên tục cho ra các dòng mới của Hilux và đều được đón nhận nhiệt tình do thương hiện Toyota được nhiều người yêu thích. Những ai mong muốn chọn cho mình xe tải, xe tải nhỏ hoặc nhỏ hơn nữa Hilux đều đưa cho bạn một chiếc. Cho đến 2017, hilux đã cho ra đường 8 phiên bản khác biệt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các thế hệ nổi trội của Hilux nhé.

lich-su-cua-dong-xe-ban-tai-manh-me-toyota-hilux

 1. N10 (68s-72s)

Tháng 3 năm 1968, chiếc xe dòng Hilux đầu tiên ra đời. Lúc bấy giờ thị trường Mỹ đang rất hot những chiếc xe với thiết kế mạnh mẽ. Hilux đã đáp ứng đủ về mặt ngoại hình và công dụng bán tải của nó. 130km/h là vận tốc lớn nhất mà xe này đạt được. Phiên bản này được tiếp tục sản xuất trong nhiều năm nhưng đến 1972 thì không thể tiêu thụ được nữa trên đất Mỹ.

 1. N30 (78s-83s)

Tháng 8, 1978, N30 ra đời sau 2 đời trước của Hilux. N30 là series được cung cấp các công nghệ khá nổi của dòng xe Toyota, đặc biệt là giống Land Cruiser. Chiếc xe được trang bị đơn giản với các thiết bị như đèn, thông gió… mà không hề cầu kỳ chút nào, gọn gàng đến mức cao nhất. N30 được đánh dấu là chiếc Toyota Hilux đầu tiên sử dụng công nghệ hộp số tự nhảy.

 1. N80-110 (83s-88s)

Năm 1988, N80 ra đời, dài hơn so với các dòng trước đó, đồng thời mang đặc nét xe tải, với đầu xe có 2 chỗ ngồi và phần đuôi tải phía sau. Điểm đáng lưu ý của series này chính là thanh chắn tải sát với  đầu ô tô, điều này giúp phần xe không còn bị xước do va chạm nữa. Hilux N80 chính xác là đối thủ của mọi xe tải bấy giờ. Cho đến năm 1992 thì hình tượng trưng của Toyota được đổi mới nên N110 được đồng thời thay thế các lưới nhiệt.

 1. N140-170 (97s- 2005)

Nổi bật trong series này là Toyota Hilux Sport Rider, chiếc này được khá nhiều người ưa dùng do kiểu dáng năng nổ nổi bật của nó. Khác với N80, Toyota đã cải biên chiếc xe trông đẹp hơn, phần che bộ phận tải có thể di chuyển tháo lắp được, phù hợp với nhiều loại hàng cần điều kiện khô ráo khi vận chở.

 1. AN 10-30 (2004-2015)

Series AN được ra mắt từ năm 2004, sản xuất lần một tại Thái lan. Gồm có 3 loại xe AN: cabin 2 cửa, Xtra Cab 2 cửa và Double Cab Double. Tất cả đều có 4 cửa, với động cơ cải biên so với các dòng xe trước như về kích cỡ thu nhỏ hơn trước. Dòng xe được sản xuất tại Thái Lan tên Vigo “champ” đem lại cái nhìn mới cho khán giả với diện mạo đẹp hơn rất nhiều, tăng sang trọng trong nội thất và lớp sơn bên ngoài.

 1. AN 120-130 (Hiện tại)

Đến với thế hệ 8, bạn sẽ phải kinh ngạc khi nhìn suốt chiều dài lịch sử của Toyota Hilux, một chiếc xe tải không những hiện đại bậc nhất mà còn mang vẻ đẹp khiến ai cũng muốn sở hữu. Ở mỹ, Hilux AN120 còn được dùng như một chiếc nhà di động khi khoang tải để chứa đồ đạc cần thiết, cũng như không gian trong xe cũng khá rộng rãi. Ngoài ra các thiết bị diện bên ngoài của xe được sắp đặt mượt mà hơn nhiều so với trước đây, đem lại vẻ hiện đại cho Hilux A120.

→ Toyota Camry 2017 Sự khác Biệt Tạo Nên Thành Công Vững Chãi

Hilux với con đường lịch sử của mình đã có một danh tiếng nhất định trong giới xe tải và xe hơi. Độ tin cậy được phản hồi tốt từ người sử dụng. Tên tuổi của Toyota Hilux được đài BBC khẳng định trên Top Gear, top 3 những chiếc xe danh giá nhất đi cùng thời đại.


Bài viết liên quan
 • toyota-hilux-ty-le-khong-gian-noi-that-day-hop-li
 • Toyota Hilux tỷ lệ không gian nội thất đầy hợp lí
 • Toyota Hilux tỷ lệ không gian nội thất đầy hợp lí. Khi bạn mở bộ khởi động của có hai điều nổi bật: một là kích thước tuyệt đối của nẹp chống đằng sau (chiếm một tỷ lệ hợp lý của không gian), và một là nhãn dán giải thích…

 • hilux-2018-kha-nang-chiu-tai-tot-den-ngac-nhien
 • Hilux 2018 khả năng chịu tải tốt đến ngạc nhiên
 • Hilux 2018 khả năng chịu tải tốt đến ngạc nhiên. Cho đến bây giờ việc mở rộng các loại over đã vượt qua đầu tôi mà không hề quan tâm đến bất cứ thứ gì. Tôi đã tránh được sự cám dỗ của việc sở hữu bất kỳ chiếc nào…

 • toyota-hilux-2018-gam-xe-cao-co-nhieu-mau-sac-phu-hop
 • Toyota Hilux 2018 gầm xe cao có nhiều màu sắc phù hợp
 • Toyota Hilux 2018 gầm xe cao có nhiều màu sắc phù hợp. Câu đầu tiên tôi đọc trong cuốn sách nhỏ của là: Khi tinh thần của bạn được củng cố miễn phí trên hiệu suất, kết quả đôi khi có thể phấn khích, hoặc đôi khi thậm chí đáng…

 • toyota-hilux-su-ket-hop-chuan-doc-la-cho-tat-ca
 • Toyota Hilux sự kết hợp chuẩn độc lạ cho tất cả
 • Toyota Hilux sự kết hợp chuẩn độc lạ cho tất cả. Xe là sự xâm nhập của vào thị trường CUV đang phát triển, đang nhanh chóng thu hút các nhà sản xuất châu Âu khác tham gia bữa tiệc nhỏ. Đây không phải là chiếc SUV lớn và nó sẽ…

 • gia-xe-toyota-hilux-2018-lua-chon-so-1-cho-dong-ban-tai
 • Giá Xe Toyota Hilux 2018 lựa chọn số 1 cho dòng bán tải
 • Giá Xe Toyota Hilux 2018 lựa chọn số 1 cho dòng bán tải. Phiên bản giới hạn của là không nghi ngờ gì, hộp công cụ có kích thước đầy đủ trên bánh , hoặc như tôi muốn đề cập đến nó, một chiều dài 5.26 mét hữu ích của…

Hotline: 0908.66.77.88